Nhà đâm đường có nên mua hay không và 9 cách hóa giải

Mua nhà đường đâm hay không tùy thuộc vào quan điểm của mỗi người, dựa vào thực tế khảo sát và hiểu biết của người đó, cộng với đó là quan niệm về vấn đề tâm linh của gia chủ đối với ngôi nhà. Nếu quan niệm tâm linh nặng nề thì có thể nhìn đâu cũng thấy lỗi, thấy phạm. Ngược lại, các cụ hay nói rằng ”vô sư vô sách, quỷ thần bất trách”, sống không đặt nặng về vấn đề quan niệm thì sẽ thoải mái hơn.

Nhà đâm đường là gì?

Đường đâm thẳng vào nhà trong phong thủy được gọi chung là thế “thương sát” hoặc Tiền cư môn hữu xạ tiễn”. Tức là con đường giống như 1 cây thương, 1 mũi tên đâm thẳng vào nhà, gây sát thương cho ngôi nhà.

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, không phải trường hợp nào có đường đâm thẳng vào nhà cũng là xấu, có những trường hợp phong thủy rất tốt. Trong phong thủy có yếu tố “định tính và định lượng”. Nên đôi khi mình cân định, sát khí mạnh hay không thì phải xem xem mật độ của con đường ấy.

Bên cạnh đó, cần chú ý đến tỷ lệ độ dài so với độ rộng của con đường. Nếu con đường đâm thẳng vào nhà là hình vuông gấp hai chiều bằng nhau, ví dụ là 10×10 hoặc 10×15 thì về mặt phong thủy lại rất tốt. Con đường đâm thẳng vào nhà ấy không phải là con đường thương xác mà là minh đường sáng sủa.

Sát khí sẽ nặng nếu đường có tỷ lệ dài quá, chiều dài gấp 8 – 10 lần. Một ví dụ khác về minh đường sáng sủa là tình huống con đường có một bên là công viên, một bên là dãy nhà. Sự hiện diện của công viên, dãy nhà góp phần làm giảm độ nén của ngôi đường vào căn nhà.

Với ngôi nhà có sân vườn rộng trước mặt thì có thể bài trí những vật, những cảnh quan để hóa giải con đường đó. Như vậy, cần sự phân định của môi trường khách quan xung quanh, tỷ lệ của con đường để nhận định mức độ tốt xấu.

Để khắc phục điều này, gia chủ có thể mở thêm các cửa phụ và thường xuyên đóng kín cửa chính để ngăn sát khí xộc thẳng vào nhà.

Nhà đường đâm có những ưu, nhược điểm gì?

Nhược điểm
+ Phạm lỗi phong thủy nặng, tâm lý nhiều người không thích.
+ Dễ chịu ảnh hưởng của các sự cố TNGT, thời tiết, khói bụi.
+ Không còn không gian riêng tư, dễ bị để ý.
+ Tâm lý bất an, bị nhòm ngó.
+ Ban đêm hay bị chiếu đèn thẳng vào nhà.
+ Từ “đâm” tạo ác cảm.
+ Chi phí để khắc phục tốn kém.
=> Đã không thích rồi thì nhìn đâu cũng thấy lỗi, cái này đúng với tất cả mọi sự vật sự việc.

Ưu điểm
+ Giao thông thuận tiện.
+ Không gian thoáng, tầm nhìn rộng.
+ Giá rẻ, khi mua dễ ép giá.
+ Ít sự cạnh tranh trong việc mua nhà.
+ Dễ treo biển quảng cáo kinh doanh.
+ Dễ nhận biết ngôi nhà.
+ Dễ sửa chữa, xây dựng.
+ Đón rất nhiều lộc, khí vượng vào nhà.
+ Những người nghệ sỹ, Kiến trúc sư thích.
+ Thách thức với đại gia, thích thì chơi, chả sợ gì.

Nhà đường đâm và cửu cách (9 cách) hóa giải phong thủy

#1. Dùng tấm bia đá (bùa đá) chôn dưới đất ngay cửa chính, hay dùng lá bùa treo phía trên cửa.
#2: Xây hàng rào chắn. Dòng sát khí di chuyển nhanh, mạnh và hung hăng khi gặp phải vật cản sẽ bị bẻ gẫy. Trong khi dòng khí tốt di chuyển mềm mại, uấn lượn theo hình dáng bức tường đi vào nhà.
#3: Trồng cây, hoa có màu sắc hợp với bản mệnh phía trước cửa theo hình dạng uốn lượn có thể rất tốt, có khi “biến hung thành cát”
#4: Dựng non bộ, tiểu cảnh trước nhà, tạo bình phong. Cần chú ý đến phương vị của ngôi nhà để chọn hình thái núi và loại đá phù hợp với phương vị đó

#5: Nếu có thể hãy chuyển đổi vị trí cửa chính sang cung vị khác để tránh hoàn toàn hướng con đường đâm tới.
#6: Treo sáo trúc, chuông gió ở vị trí cửa ra vào có con đường đâm tới. Chúng được sử dụng và áp dụng rất rộng rãi, có công dụng báo động, đón lành tránh dữ và xua đi những luồng khí không tốt và chào mời những luồng khí trong lành dẫn đến ngôi nhà

#7: Treo gương bát quái, gương cầu lồi phía trên cửa chính quay về hướng con đường đâm tới. Gương bát quái được xem như một liều thuốc nặng đô. Trong trường hợp xung sát mạnh thế này nên treo gương bát quái. Gương phải được khai quang trước khi sử dụng.
#8: Chủ nhà có thể sử dụng tấm thảm hợp với cung bản mệnh để phía trong của cửa chính. Tấm thảm có công dụng chọn lọc khí tốt trong thiên nhiên và tiếp thêm luồng khí lành này cho ngôi nhà
#9: Đặt trước nhà tượng 2 ông kỳ lân đá

=> 4 điều quan trọng quyết định một đời người là: nỗ lực của bản thân; vận mệnh từ khi sinh ra (ngày sinh tháng đẻ). Phúc đức cha ông để lại; cuối cùng mới là phong thủy.
Phong thủy không phải là vạn năng, nếu có tin thì sự ảnh hưởng của nó cũng chỉ cực kỳ hữu hạn mà thôi.

NGUỒN: (batdongsan.com.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *